ค้นหาที่เที่ยวในบล็อกนี้

13 พฤศจิกายน 2561

กินอะไรในเชียงใหม่

เราไปเชียงใหม่ 6 วัน 5 คืน ก็เดินทางไปหลายที่ กินอาหารหลายแบบ แต่ละแบบก็แตกต่างกันไปครับ เรียงตามวันเลย แม้ไม่ได้ถ่ายภาพอาหารทุกมื้อ แต่ก็เก็บภาพไว้เยอะเหมือนกัน มาดูกันว่าเรากินอะไรที่ไหนมาบ้าง

มื้อแรกในเชียงใหม่ ก็คงต้องเป็นที่ The Giant ดื่มชาเขียว กาแฟร้อน ตามด้วยสปาเก็ตตี้ และไส้กรอก ราคารวมเกือบ 500 บาท กาแฟร้อนตกแก้วละ 90 บาท ถ้าเย็นก็เพิ่มราคาขึ้นไปอีกถึง 110 บาท ถือว่าสูงพอสมควร แต่วิวชมฟรี อันี้ก็บาลานซ์กันไป



กะเพรากุ้ง ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ ที่ผมไปทำงาน เฮือนสบาย รสชาติพอได้ แต่กุ้งน่าจะปลอกเปลือกก่อน เพราะกินยากเหลือเกิน


บนจุดชมวิวม่อนสน มีร้านหมูกระทะ จิ้มจุ่ม บริการถึงเต้นท์ ก็แล้วแต่ชอบแบบไหน กินๆ ไป ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ก็ได้ฟิวดีครับ (ชุดละ 300 บาท)


อาหารเช้าที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ผัดผัก แกงจิดเห็ด และไข่เจียว สามัญมากๆ รสชาติดี


เครื่องดื่มชาประเภทต่างๆ ที่ร้านโกหลัก อยู่ใกล้ๆ ฮิโนกิแลนด์ ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่น และส่วนตัวดีมาก


สตรีทฟู้ด ยามค่ำ แถวท่ารถอาเขต กินอาหารญี่ปุ่นกันข้างถนนเลย อร่อยไม่แพง


เข้ามาเดินอีกวันแถวไนท์บาซาร์ เดินเล่นๆ ไปเจอร้าน AIKU กินอาหารญี่ปุ่นอีก ลองไปดูอยู่ชั้นสอง ราคาเท่ากับกรุงเทพฯ รสชาติไม่แพ้กัน และน่าจะให้เยอะกว่าด้วย




วันสุดท้ายขัยรถผ่านมาที่ ตลาดทุ่งเกวียน เดิมเรียก กาดทุ่งเกวียน เปลี่ยนชื่อไปเพราะอะไรไม่รู้ แต่ของฝากประเภทใส้อั่ว แคบหมู ต้องแวะที่นี่ กินข้าวสอยคนละชาม อิ่มสบายท้อง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น