ค้นหาที่เที่ยวในบล็อกนี้

07 เมษายน 2553

กินอาหารทะเลที่เพชรบุรี

ทุกครั้งที่ไปเที่ยวทะเลฝั่งตะวันออกแถวจังหวัดเพชรบุรี หรือหัวหิน ประจวบฯ ผมจะต้องแวะร้านหนึ่งเป็นประจำ เพราะอาหารทะเลที่นี่สดจริงๆ เคยพาเพื่อนไปครั้งหนึ่ง เขาก็ติดใจโทรมาถามว่าร้านอะไร ตัวเองก็จำไม่ได้ คราวนี้เลยเอามาลงเอาไว้อีกครั้ง เผื่อจะส่งต่อให้เพื่อนๆ ก็ได้

นำจิ้มสูตรเด็ดแบบชาวบ้านๆ ที่นี่รับรองถูกใจ

ปูม้าโลละ 400 บาท ตัวโต และเลือกจากบ่อได้เลย
คิดค่าทำเมนูละ 10 บาทเท่านั้น

นี่คือยำมะม่วงที่ใช้เป็นเครื่องเคียงกับไข่แมงดา อร่อยอย่าให้เซด

ไข่แมงดา ที่ผมต้องรับประทานคนเดียว
เพราะในครอบครัวไม่มีใคนกล้าด้วยรูปทรงอันน่ากลัวของมัน
ตัวนี้ตัวเล็กแค่ 80 บาทเท่านั้น

ไปเลือกจากบ่อได้เลย แมงดาทะเลตัวนี้สดๆ จริงๆ
ปูม้าก็เช่นกัน มีสองราคา 400 และ 450
แต่ถ้าไปกินแถวหัวหินจะแพงกว่า (โลละ 480 บาท) เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว

หอยแครงก็สดใหม่โลละ 40 บาท

ร้านก็น่านั่ง ห่างจากทะเลไม่กี่กิโล
นั่งที่นี่มองเห็นทะเลไกลๆ และได้กลิ่นไอชายทะเล

นี่แหละครับ ร้านลูกหวาน อาหารทะเล ขัยรถจากอ.ท่ายาง
จากถนนเพชรเกษมถึงท่ายางแล้วเลี้ยวซ้าย วิ่งมา 21 กิโลเพื่อไปหาดเจ้าสำราญ หรือบึกเตียน
ถึงสามแยกแล้ยวขวา ขับมาอีกหน่อย ร้านนี้จะอยู่ขวามือครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น